ALI TACHI: 09188 32 567
OTACHI Thông minh tinh tế

DINH DƯỠNG ĐẠM CẦN BIẾT

Đạm là hợp phần quan trọng của chất hữu cơ cấu tạo nguyên sinh chất, axit nucleic, protein, diệp lục tố, enzyme và các chất có hoạt tính sinh học cao như chất điều hòa sinh trưởng.

(Diệp lục tố dưới kính hiển vi)

Nên đạm là thành phần cần thiết giúp cây sinh tồn cây có đạm thì quá trình sinh lý mới có thể diễn ra một cách bình thường. Cây hấp thụ đạm ở hai dạng là NH4+ và NO3- . Đạm mà cây hấp thụ cũng chia là hai nguồn đạm tự nhiên và dạm do con người cung cấp.

Tự nhiên: Đạm chứa nhiều trong không khí ( N2) và cây trồng không thể hấp thụ trực tiếp được thông thường đảm sẽ được vi khuẩn  Rhizobium trong nốt sần cây họ đậu chuyển hóa thành dạng đạm dễ tiêu.

(nốt sần cây họ đậu)

Hoặc những lúc sấm sét, tia lửa điện giúp chuyển hóa N2 thành đạm dạng NO3- giúp cây hấp thụ được.

( sấm sét)

Ngoài ra còn có trong xác bã thực vật phân hủy, tích lũy trong đất.

Nhân tạo: thông thường trong quá trình canh tác đạm tự nhiên không đáp ứng đủ nhu cầu của cây đặc biệt là khi trồng hoa kiểng tình trạng thiếu hụt này càng lớn. Nên việc bón phân Đạm bổ sung cho cây là hết sức cần thiết.

Thiếu đạm: Cây sinh trưởng phát triển kém, còi cọc, lá chuyển sang màu vàng, lá hẹp, cây phân cành đẻ nhánh kém, trái mau chín, chồi nhỏ hoạt động quang hợp giảm dẫn tới tích lũy giảm làm giảm năng suất cây trồng.

( Lá hoa Hồng bị thiếu đạm )

Thừa đạm (N) cây sinh trưởng/phát triển quá mạnh, cây yếu dễ bị đổ ngã, dễ bị sâu bệnh tấn công, đặc biết với các loại đạm vô cơ sẽ không chuyển hóa hết làm tích lũy gây độc cho cây, tích lũy NO3- trong sản phẩm gây hại cho sức khỏe của con người.

- OTACHI TỔNG HỢP -

Copyright © 2021 OTACHI. Thiết kế website bởi webmoi.vn
ALI TACHI: 09188 32 567
Contact Me on Zalo