logo
0969751717
OTACHI Thông minh tinh tế

NHU CẦU DINH DƯỠNG CỦA CÂY 

Để cây trồng có thể phát triển tốt khỏe thì cần có một chế độ dinh dưỡng phù hợp. Để cây có thể cho năng suất và chất lượng tốt, nếu nắm được giai đoạn nào để cung cấp đúng và đủ cho cây trồng là hết sức cần thiết.

Nhu cầu dinh dưỡng của cây được chia làm hai dạng là đa lượng và vi lượng: Dinh dưỡng đa lượng là những loại dinh dưỡng chiếm tỷ trọng cao trong thành phần sinh khối của cây và nhu cầu cung cấp cho cây cũng rất lớn. Đa lượng lượng bao gồm: Cacbon (C), Oxy (O), Hidro (H), Đạm (N) ,Lân (P) Kali (K).

Nhóm C, H, O thì cây có thể tự tổng hợp từ quá trình quang hợp Nhóm N, P, K đây là nhóm đa lượng con người có thể cung cấp và quyết định đến năng suất, chất lượng của cây:

Đạm là yếu tố cấu thành nên cây giúp cây phát triển kích thước thân lá

Lân là yếu tố phát triển về chất lượng thân củ, tăng khả năng thụ phấn

Kali là yếu tố giúp phát triển chất lượng, tăng độ ngọt.

Nhóm vi lượng bao gồm Canxi (Ca), Magie (Mg), Lưu huỳnh (S), Sắt (Fe), Đồng (Cu), Kẽm (Zn), Mangan (Mn), Bo (B), Molypden (Mo)… những chất này chiếm khoảng vài phần triệu cho đến 1/10.000 trong cây nhưng chúng rất quan trọng trong cây cũng quyết định nhiều quá trình sinh lý trong cây giúp cây tăng khả năng chống chịu, tăng khả năng thụ phấn và đậu quả.

-   OTACHI TỔNG HỢP  - 

Copyright © 2021 OTACHI. Thiết kế website bởi webmoi.vn
0969751717
Contact Me on Zalo